HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách nào chữa trị tiêu xương hàm khi làm implant?

20/08/2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một vấn để mong bác sỹ giải đáp. Ông em bị mất răng đã lâu nên muốn đi trồng răng implant cho bền vì hàm tháo lắp ăn nhai không được tốt lắm nhưng khi khám thì bác sỹ xác định là xương hàm bị tiêu rồi nên khó làm implant. Em muốn hỏi có cách nào chữa trị tiêu xương hàm khi làm implant thưa bác sỹ và như tình trạng của ông em thì việc điều trị có lâu hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp. (Hà Minh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cấy ghép implant hiện được coi là cách trồng răng giả tốt nhất hiện nay bởi những ưu điểm mà phương pháp này mang lại. Trụ implant được cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, sau đó răng sứ sẽ được lắp lên trên và có chức năng thay thế hoàn toàn cho răng thật bị mất.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể cấy ghép implant một cách thuận lợi ngay từ ban đầu. Có không ít trường hợp mà chủ yếu là người già khi tiến hành thăm khám chuẩn bị cấy ghép implant thì phần xương hàm đã bị tiêu hõm quá nhiều do mất răng đã lâu. Một khi bị mất răng mà không được trồng răng giả thì sau 6 tháng quá trình tiêu xương sẽ xảy ra và khi đó việc cấy ghép implant sẽ trở nên phức tạp hơn.

Cách nào chữa trị tiêu xương hàm khi làm implant?Ghép xương là cách chữa trị tiêu xương hàm khi làm implant

Trường hợp ông của bạn khi xương hàm quá yếu và bị tiêu hõm đi nhiều thì cần phải được ghép xương hàm trước khi tiến hành làm implant. Việc ghép xương chính là cách tạo ra vùng xương hàm có đủ sức chịu lực để cấy trụ titan vào và có thể chịu được lực nhai trong thời gian dài sau này.

Quy trình phẫu thuật ghép xương nhân tạo là cách dùng bột xương nhân tạo và màng ghép vào vùng xương tiêu hõm để tăng kích thước của xương hàm. Phần xương nhân tạo này khi tích hợp vào xương hàm thật sẽ có chức năng nâng đỡ trụ implant khi cắm vào xương. Tuy nhiên, để cho quá trình tích hợp xương này diễn ra thuận lợi thì đòi hỏi một khoảng thời gian từ 6-9 tháng, sau đó trụ implant có thể được cắm vào xương hàm và lắp răng sứ lên trên để hoàn thành quy trình cấy ghép.

Implant 4S mà Hoàn Mỹ đang áp dụng là công nghệ ghép răng tân tiến nhất được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên dùng. Implant 4S với kỹ thuật đặt trụ chân răng bằng cách cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm, không cần phải tách nướu hay xâm lấn gây đau đớn cho bệnh nhân trong và sau điều trị. Trụ implant bằng vật liệu titan chất lượng cao hoàn toàn lành tính không gây kích ứng đối với nướu, mô và khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng. Chỉ sau 3-4 tuần, quy trình cấy ghép implant sẽ hoàn tất.

>>> Xem thêm: Những tiến bộ trong cấy ghép xương răng phục vụ implant

Đã có hàng trăm bệnh nhân tiến hành cấy ghép implant thành công với công nghệ mới tại Nha khoa Hoàn Mỹ trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến cách chữa trị tiêu xương hàm khi làm implant, hãy liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi sẽ có hồi đáp chi tiết và cụ thể cho bạn!

Bác sỹ tư vấn 24/7: 0943 776699

Nhakhoahoanmy.net

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách nào chữa trị tiêu xương hàm khi làm implant? trong Tư vấn Trồng răng