Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết và cách điều trị hiệu quả nhất

0 comment 19/09/2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp em là bị sâu răng vỡ mẻ gần hết thì làm sao để điều trị và phục hình lại răng nguyên vẹn ạ? Răng hàm dưới của em bị sâu khá nặng, gãy vỡ gần hết rồi, chỉ còn một chút chân răng. Liệu em có nên đi để trồng lại không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Minh Đức – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Đức !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết phải làm sao để điều trị?”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng vỡ mẻ phải làm sao để điều trị?

Thông thường, đối với răng sâu và bị vỡ mẻ thì có thể được điều trị bằng cách hàn răng hoặc bọc răng sứ. Sau khi thực hiện nạo sạch vết sâu thì việc trám bít vật liệu trám hoặc bọc răng sứ lên trên sẽ giúp cho bệnh nhân ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Các phương pháp này giúp phục hình lại cho răng bị sâu và ngăn ngừa các tác nhân có hại xâm lấn đến răng. Tuy nhiên, giới hạn của phương pháp này chính là những trường hợp sâu răng nhưng chân răng còn tốt và không vỡ quá nửa cấu trúc răng.

2 Cách điều trị răng bị sâu răng hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết 1

Sâu răng nặng tốt nhất nên nhổ chân răng và trồng implant

Trường hợp răng sâu nặng, vỡ mẻ gần hết cấu trúc răng và chỉ còn sót chân răng thì không thể tiến hành bảo tồn bằng cách hàn trám hoặc bọc sứ được nữa. Đây là trường hợp sâu răng rất nặng, mô răng không còn đủ để thực hiện các phương pháp phục hình thông thường và việc giữ lại chiếc răng này cũng gây nên các nguy cơ đối với các răng kế bên.

Giải pháp duy nhất và lý tưởng nhất cho trường hợp này là bạn nên thực hiện cấy ghép implant.

Tại sao nên thực hiện cấy ghép Implant sau khi nhổ răng?

+ Không xâm lấn đến các răng kế bên: Làm cầu răng sứ về cơ bản cần mài cùi răng thật kế bên để làm trụ đỡ lắp cầu sứ lên trên nên ít nhiều sẽ làm cho răng thật bị yếu đi, nhất là răng hàm có vai trò ăn nhai chính. Nếu thực hiện làm implant thì nguy cơ này sẽ được loại bỏ khi trụ răng độc lập được cấy vào xương hàm mà hoàn toàn không cần tựa vào bất kỳ chiếc răng thật kế bên nào, do đó có thể bảo tồn răng khỏe mạnh nhất.

+ Độ bền chắc cao: Đối với răng hàm có vai trò nghiền nát thức ăn thì độ bền là tối quan trọng. Trụ implant cắm xuống xương hàm, khi tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì độ bền không kém gì răng thật, thậm chí tốt hơn. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Nếu chăm sóc răng miệng tốt thì khả năng bền chắc vĩnh viễn là hoàn toàn có thể đạt được.

2 Cách điều trị răng bị sâu răng hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết 2

Cấy ghép Implant phục hình răng hoàn chỉnh về cấu tạo, không xâm lấn đến các răng kế cận

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương: Khi trụ răng cấy vào xương hàm thì lực nhai sẽ được dẫn truyền xuống xương hàm. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp duy trì mật độ của răng thật không bị tiêu hõm đi, giúp cho khuôn mặt không bị già nua.

Để thực hiện phục hình khi sâu răng tốt nhất thì bạn nên lựa chọn công nghệ Implant 4S. Cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng khá khó, do đó chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của răng giả.

– Implant 4S với sự hỗ trợ của hệ thống khoan xương thông minh sẽ giúp cấy implant vào xương hàm một cách nhanh chóng mà hoàn toàn không bị đào thải.

– Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm không thông qua tách nướu nên hạn chế xâm lấn đến nướu, giảm đau nhức tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

– Thời gian để Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm sẽ được rút ngắn tới 3-4 tuần trong tổng thời gian điều trị.

Implant 4S chính là công nghệ trồng răng giả tốt nhất hiện nay, được Liên đoàn nha khoa Thế giới FDI chứng nhận về chất lượng. Hiệu quả của công nghệ cấy răng Implant 4S đã được kiểm chứng tại nha khoa Paris trong rất nhiều ca phục hình thực tế khi mất một hoặc nhiều răng nên bạn có thể yên tâm.

Để được tư vấn chi tiết nhất về cách điều trị sâu răng với từng mức độ, bạn vui lòng đăng ký thông tin theo form dưới đây hoặc liên lạc cho nha khoa Paris theo số điện thoại Hotline 1900.6900 để được các chuyên gia thăm khám và giải đáp cụ thể. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị sâu răng vỡ mẻ gần hết và cách điều trị hiệu quả nhất trong Tư vấn Trồng răng


X